Thursday 1 May 2014

DIENSTAG, 21. SEPTEMBER 2010

Bánh Trung Thu của Hoàng Tâm

Bánh Trung Thu (vỏ bánh) by HOANG` TA^M
________________________________________
Vật liệu:
Nước đường:
1 kg đường cát
Nước cốt của một trái chanh
600g và 2 muỗng cafê nước lả
1 muổng cafe nước tro tàu
3 muổng canh mặch nha (không có cũng được)

Vỏ bánh:
300g bột mì
40g dầu ăn
1 muỗng cafê nước tro tầu
200g nước đường thắng

Phết mặt bánh:
2 tròng đỏ hột gà pha với 2 muỗng cafê nước lã

Cách làm:
Thắng nước đường:
Đường và 600g nước lã cho vào nồi quậy đều nấu cho sôi . Khi đường sôi, ngừng quậy và hạ lữa cho thành lữa yếu . Tính từ lúc nước hạ lửa, nấu thêm 20 phút . Sau 20 phút thì cho nước chanh và mặch nha (nếu có) vào hớt bọt liên tục thêm 15-20 phút nữa, nước tro tâu và 2 muỗng cafê nước lã rưới từ từ vào nước đường . Nấu thêm 5 phút nữa là được.

Vỏ bánh:
Rây 200g bột mì xuống bàn khoét 1 lỗ ở giữa, cho vào 200g nước đường thắng, 40g dầu ăn, và 1 muỗng cafê nước tro tầu . Trộn bột thật nhẹ tay, khi bột mịn ủ bột 30 phút . Sau khi ủ đem bột ra và nhồi thêm 100g bột mì, nhồi cho đến khi nào bột mịn là được . Se bột dài và chia bột, mỗi vỏ bánh là 50g. Cán bột ra rồi cho nhân vào giữa túm bột lại rồi cho bột vào khuôn gỏ .

Nướng bánh:
mở lò trước 10 phút lữa dưới khoảng 350-375 độ . xếp bánh lên vỉ (có thoa dầu) và cho vào lò nướng . nướng khoảng 15 phút lấy bánh ra và xịt nước lên mặt bánh cho dều, đễ ráo nước rồi cho bánh vào lò nướng lữa trên . Khi nào bánh hơi vàng lấy bánh ra và phết tròng đỏ trứng lên mặt bánh, cho bánh vào lò và tiếp tục nướng bánh cho đến khi nào vàng là được


Nhân bánh :

** Nhân đậu xanh :

Vật liệu :
1kg đậu xanh đã nấu chín
200g mỡ nước hoặc dầu ăn
100g bột bánh dẻo
200g bột mì
Cách làm :
1. Đậu xanh và đường trộn đều
2. Bột mì và bột bánh dẻo + mỡ nước hay dầu trộn đều
3. Cho phần (1) vào chảo xào lửa vừa khoảng 20'. Sau 20' cho phần (2) vào xào khoảng 5' nhắc xuống để nguội vò viên

No comments:

Post a Comment