SAMSTAG, 13. MÄRZ 2010
Bánh Bông Lan Basic
BASIC CAKE by PHI VÂN
ka thêm tí vani và tí muối cho đậm đà cho hợp khẩu vị của mình - bánh ra mềm ngon tuyệt - không có dai - bánh xốp như bánh mua ở tiệm Tầu bakery.
4 lòng trắng
3 lòng đỏ
150 gr đường chia làm đôi 1/2 vô lòng trắng-1/2 vô lòng đỏ
1/2 tsp cream of Tartar
130 gr Cake Flour
1-1/2 tsp baking powder
80 gr nước
60 gr dầu ăn
1 tsp vani extract
1/8 tsp muối
--bột + baking powder + muối = trộn đều - rây 1 lần
--đánh lòng trắng trứng + cream of tartar + đường = bông cứng
--đánh lòng đỏ + đường = vài phút thành mầu vàng nhạt
--cho nước và dầu từ từ vào lòng đỏ vẫn đánh với máy số nhỏ cho đều
--bột chia làm 4 lần cho vào lòng đỏ - đánh với máy số nhỏ - tắt máy
--lòng trắng chia làm 4 lần cho vào lòng đỏ trộn bằng patula nhẹ tay
--cho bột vào khuôn có thoa tí dầu + rắt bột
--BAKE 350*F 25 phút - tắt lửa vẫn để bánh trong lò sau 10 phút hảy lấy ra
--để trên rack cho nguội 5 phút - gỡ bánh ra để nguội hẵn hãy trét kem tuỳ thích.
(của PV ChotNho)
ka thêm tí vani và tí muối cho đậm đà cho hợp khẩu vị của mình - bánh ra mềm ngon tuyệt - không có dai - bánh xốp như bánh mua ở tiệm Tầu bakery.
4 lòng trắng
3 lòng đỏ
150 gr đường chia làm đôi 1/2 vô lòng trắng-1/2 vô lòng đỏ
1/2 tsp cream of Tartar
130 gr Cake Flour
1-1/2 tsp baking powder
80 gr nước
60 gr dầu ăn
1 tsp vani extract
1/8 tsp muối
--bột + baking powder + muối = trộn đều - rây 1 lần
--đánh lòng trắng trứng + cream of tartar + đường = bông cứng
--đánh lòng đỏ + đường = vài phút thành mầu vàng nhạt
--cho nước và dầu từ từ vào lòng đỏ vẫn đánh với máy số nhỏ cho đều
--bột chia làm 4 lần cho vào lòng đỏ - đánh với máy số nhỏ - tắt máy
--lòng trắng chia làm 4 lần cho vào lòng đỏ trộn bằng patula nhẹ tay
--cho bột vào khuôn có thoa tí dầu + rắt bột
--BAKE 350*F 25 phút - tắt lửa vẫn để bánh trong lò sau 10 phút hảy lấy ra
--để trên rack cho nguội 5 phút - gỡ bánh ra để nguội hẵn hãy trét kem tuỳ thích.
(của PV ChotNho)
No comments:
Post a Comment