Thursday 1 May 2014

SAMSTAG, 13. MÄRZ 2010

Bánh Bông Lan Basic

BASIC CAKE by PHI VÂN
ka thêm tí vani và tí muối cho đậm đà cho hợp khẩu vị của mình - bánh ra mềm ngon tuyệt - không có dai - bánh xốp như bánh mua ở tiệm Tầu bakery.

4 lòng trắng
3 lòng đỏ
150 gr đường chia làm đôi 1/2 vô lòng trắng-1/2 vô lòng đỏ
1/2 tsp cream of Tartar
130 gr Cake Flour
1-1/2 tsp baking powder
80 gr nước
60 gr dầu ăn
1 tsp vani extract
1/8 tsp muối
--bột + baking powder + muối = trộn đều - rây 1 lần
--đánh lòng trắng trứng + cream of tartar + đường = bông cứng
--đánh lòng đỏ + đường = vài phút thành mầu vàng nhạt
--cho nước và dầu từ từ vào lòng đỏ vẫn đánh với máy số nhỏ cho đều
--bột chia làm 4 lần cho vào lòng đỏ - đánh với máy số nhỏ - tắt máy
--lòng trắng chia làm 4 lần cho vào lòng đỏ trộn bằng patula nhẹ tay
--cho bột vào khuôn có thoa tí dầu + rắt bột
--BAKE 350*F 25 phút - tắt lửa vẫn để bánh trong lò sau 10 phút hảy lấy ra
--để trên rack cho nguội 5 phút - gỡ bánh ra để nguội hẵn hãy trét kem tuỳ thích.

(của PV ChotNho)

No comments:

Post a Comment