Thursday 1 May 2014

DONNERSTAG, 26. AUGUST 2010

Miến Xào Lươn Chay

CÔNG THỨC LÀM MIẾN XÀO LƯƠN CHAY
Thành phần :
10 nấm đông cô khô lớn
4 TBSP bột bắp
dầu để chiên
Sauce :
1 cup nước lạnh
2 TBSP đường
1 tsp gừng bầm nhuyễn cho vào nước nóng lấy nước .
1/2 tsp dấm gạo
1/4 tsp bột ngũ vị hương
1/2 tsp dầu mè

3 lọn bún tàu ngâm mềm 20' .
1 TBSP kim châm ngâm nước , để ráo
1 TBSP rong biển khô hay nấm mèo sợi ngâm nước , vớt ra để ráo
1 trái ớt jalapeno bỏ hột sắt sợi nếu muốn ăn hơi cay
Cách làm :
Nấm đông cô ngâm nước nóng cho mềm . Vắt ráo nước . Cắt bỏ góc . Lấy kéo cắt vòng quang ra sợi dài có chiều rộng 1.5 cm . Cắt giống như bạn làm hoa hồng bằng cà chua đó ...cứ cắt vòng vòng xung quanh cái nấm . Lần sau TQ sẽ chụp hình cách cắt nhe .
Bỏ bột bắp ra đĩa , lăn nấm đông cô qua bột khô rồi đem chiên lửa nóng cho đến khi giòn . Lấy ra thấm dầu .
Bắt chảo lên . Cho tí dầu rồi cho hết thành phần làm sauce vào quậy đều cho sôi , Cho tí bột bắp đã pha với nước lạnh cho vào để sauce hơi sánh lại . Cho sauce qua một cái chén riêng .
Cho chảo lên bếp lại cho tí dầu ăn cỡ 2 tsp ...rồi kim châm, ớt jalapeno vào xào nhanh 1' rồi cho miến vào đảo cho thêm nấm mèo hoặc rong biển , nếm tí tiêu và bột nêm nấm . Đảo nhanh cho mọi thứ thấm gia vị mà không bị cháy đít chảo .
Bắt miến ra ...cho vào đĩa . Cho lươn lên , rồi mấy muỗng sauce lên mặt lươn . Khi ăn hẳn trộn đều sauce với miến .

No comments:

Post a Comment