Thursday 1 May 2014

MONTAG, 3. MAI 2010

Thịt ba rọi xào mắm ruốc

Vật liệu:
2 lbs thịt ba rọi
3-4 tbsp mắm ruốc, hiệu em dùng là hiệu Cô Gái VN
2 tbsp bột nêm
1 cup xả băm nhuyễn
1-2 tbsp riềng
2-3 tép tỏi
Ớt bột
3-4 tbsp đường

Cách làm:
Thịt theo rữa sạch với muối, để cho thật ráo xong cắt hạt lựu. Cho vào chảo rang cho hơi vàng. Trong khi rang, cho chừng 2 tsp bột nêm cho thấm gia vị vào trong thịt. Khi thịt bắt đầu hơi hơi vàng, chắt nước mở trong nồi ra cái chén, đừng chắt hết, không thôi thịt sẽ bị khô! Cho 3-4 tbsp mắm ruốc vào sên cho đều, xong cho đường vào, gia vị phải mặn và ngọt. Khi thịt vàng ươm rồi thì chị cho xả, riềng và tỏi băm vào đảo cho đều, để chừng 3-4 phút xong cho ớt bột vào, đảo cho đều. Reply With Quote

No comments:

Post a Comment