Thursday 1 May 2014

FREITAG, 18. JUNI 2010

Đồ Chua Express

ĐỒ CHUA EXPRESS

By Café-Moka

Vật liệu:

Tùy ý thích như :
-Cà Rốt
- Củ Cải Trắng bên này làm xong hay có mùi nồng hôi , nếu không thích thì thế bằng củ Su-Su
-Bông cải , tỏi , ớt.....
-Dấm ,đường ,muối , nước.

Cách làm :
Gọt tỉa các loại củ theo ý thích , cho vô thau + chút muối trộn lên. Rửa lại cho sạch đổ ra rổ.
Nấu nước dấm đường theo tỉ lệ :
-1 1/2 cup nước
-1/3 cup dấm
-1/3 cup đường
-1/4 muổng cà phê muối
Tùy theo số lượng các loại củ mà nhân lên.Nhớ nêm nếm lại cho chua ngọt đậm đà , vì tùy theo loại dấm mà độ chua khác nhau.
Nấu nồi nước dấm đường này cho SÔI .
Các loại củ cho vô thau inox.. Đổ hổn hợp nước Dấm đường đang SÔI này vô thau.Nước phải phủ ngập hết.Như trong hình.Thường thì người V N có thói quen dùng nước dấm đường để nguội. Nhưng các bạn đừng ngại ,vì nước SÔI sẻ làm cho màu của các loại củ tươi hơn ,dòn hơn , và làm sạch hơn.Hủ đồ chua để lâu sẻ không bị nổi bọt hay mốc.

Sau khi nguội cho vô keo sạch đậy nắp lại. Lúc này đả ăn được rồi.Qua hôm sau sẻ ngon hơn
Đồ chua này có thể để ở ngoài . Nếu muốn giử lâu nên cất trong tủ lạnh.

No comments:

Post a Comment