SONNTAG, 23. MAI 2010
Ướp sường bò (ngon)
Recipe của TieuQuy sưu tầm và chị Cheers đã lượng lượn lại
- 1lb thịt bò (hoặc sườn bò)
- 1 TBsp dầu hào
- 1 TBsp dầu mè
- 1 TBsp mật ong
- 1/4 TBsp đường
- 1/4 TBsp bột ngọt (optional)
- 1/4 TBsp tiêu
- 1/4 TBsp muối
- khoảng 1 TBsp hành tỏi xay nhuyễn (băm nhuyễn cũng được)
- ít ngũ vị hương
- 3/4 lon sprite
Cách Làm:
Nếu mua sườn bò Đại Hàn cắt sẵn thì khỏe (Korean short ribs), còn không thì xắt thịt bò dầy khoảng 1/2 inch (C. dùng flank steak, có thể mua sirloin tip steak cũng ngon).
Pha trộn tất cả gia vị (trừ sprite) vào 1 cái chén, xong ướp vô thịt cho đều khoảng 1/2 tiếng hay hơn .
Chế sprite từ từ vô đến khi ngập thịt, cất trong tủ lạnh vài tiếng .
Trước khi nướng, nên mang thịt ra để room temperature khoảng 1/2 tiếng or so.
Tips:
- Theo C. thấy công thức thì vừa nếu mình ăn với xì dầu này nọ . Nhưng để vừa miệng theo ý thì nên nướng ăn thử 1 ít, có thể thêm chút muối hoặc đường ngay lúc nớ nếu muốn .
- 1lb thịt bò (hoặc sườn bò)
- 1 TBsp dầu hào
- 1 TBsp dầu mè
- 1 TBsp mật ong
- 1/4 TBsp đường
- 1/4 TBsp bột ngọt (optional)
- 1/4 TBsp tiêu
- 1/4 TBsp muối
- khoảng 1 TBsp hành tỏi xay nhuyễn (băm nhuyễn cũng được)
- ít ngũ vị hương
- 3/4 lon sprite
Cách Làm:
Nếu mua sườn bò Đại Hàn cắt sẵn thì khỏe (Korean short ribs), còn không thì xắt thịt bò dầy khoảng 1/2 inch (C. dùng flank steak, có thể mua sirloin tip steak cũng ngon).
Pha trộn tất cả gia vị (trừ sprite) vào 1 cái chén, xong ướp vô thịt cho đều khoảng 1/2 tiếng hay hơn .
Chế sprite từ từ vô đến khi ngập thịt, cất trong tủ lạnh vài tiếng .
Trước khi nướng, nên mang thịt ra để room temperature khoảng 1/2 tiếng or so.
Tips:
- Theo C. thấy công thức thì vừa nếu mình ăn với xì dầu này nọ . Nhưng để vừa miệng theo ý thì nên nướng ăn thử 1 ít, có thể thêm chút muối hoặc đường ngay lúc nớ nếu muốn .
Cảm ơn chia sẽ về món ăn ngon của bạn. Chúc bạn luôn vui vẻ
ReplyDelete........
Mr Phat
Vỏ chai argon 6m3 uy tín chất lượng tại TPHCM