Thursday 1 May 2014

SAMSTAG, 18. SEPTEMBER 2010

Bánh Trung Thu của chị Nguyet Thy

Bánh Trung Thu Cấp Tốc

Thắng nước đường :
400gr đường
200ml nuóc
50ml nuóc chanh , nhớ lược trước
Cho đường , nuóc vô nồi nấu cho sôi .Hạ lửa sôi sủi tăm , cho nước chanh vô từ từ , hớt bọt sạch sẽ . Tiếp tục nấu 40-1hrs khi thấy nuớc đường trở màu vàng hơi đậm là được .Nhấc ra khỏi bếp đợi nguội cất vô hủ sạch . sau 24 hrs là có thể pha bột làm bánh . Bánh nướng xong qua một ngày là dùng được .

Note :Sau khi hạ lửa , cho chanh vô rồi thì dùng cọ ướt quét xung quanh thành nồi để vét nuóc đường còn đọng xuống ,tránh tình trạng khét đường .
Nước đường khi nguội sẽ đậm màu hơn .
Tối nay , về nhà Thy sẽ post CT pha bột .
Cẩn thận đừng để lửa lớn khi nấu , đường sẽ dễ bị thành caramel

CT pha bột bánh :
210gr bột mì
150gr nước đường
50gr dầu veg ( not olive )
1/2- 1tsp nước tro tàu ( nếu không có thì pha baking soda theo tỉ lệ :1tspbaking soda+ 3tsp nước lạnh )

Quậy đều nước đường , nước tro tàu , dầu ăn , để 15 phút
cho nước đường vô bột dùng muổng hay spatula mix đều , sau đó nhồi mịn , đậy lại cho bột nghĩ 1 hr rồi hảy đóng bánh .
Lửa nướng bánh tuỳ theo nhiệt độ mỗi lò trung bình từ 165oC -200oC nướng chừng 10 phút thấy bánh trở màu đục lấy ra , xịt nước , chờ ráo mặt thì phết nước màu hay hổn hợp trứng tuỳ ý ( CT và kỷ thuật Thy đã nói cách nay 3 năm ) xong cho vô lò nướng tiếp cho đến khi bánh có màu vàng vừa ý , nhưng đừng lâu hơn 25 phút cho tổng cộng cả hai lần nướng
Chúc mọi người happy baking ,Trung Thu vui vẻ , hạnh phúc tròn đầy như ánh trăng rằm tháng tám

No comments:

Post a Comment