Thursday 1 May 2014

SAMSTAG, 13. FEBRUAR 2010

Bột Chiên

Photobucket

Bột chiên mình học được của chị TraSua và ăn rất là ngon . Em cám ơn chị TraSua nhé !

Nguyên liệu:
1 bịch bột gạo
1/2 cup bột năng
7 cups nước
chút muôi
chút thick soysoyce và hắc xì dầu

Cách làm :
1) Cho nước vô bột quậy đều rồi để qua đêm, ( cái này để bột nở và cũng là rửa bột luôn . )
2) qua ngày sau hớt nước trong ra bao nhiêu thì đong lại bấy nhiêu nước lạnh vào. Rồi cho miếng dầu (khoãng 1 muỗng canh).
3) Bắt lên bếp quậy cho đến khi bột hơi chín quến thành cục thì bắt xuống quậy nhanh tay cho bột tan đều.
4) Xong cho vô khuôn đem hấp khoãng 45 phút, xiêm tâm thấy không dính bột thì bánh chín, để nguội rồi cho vô tủ lạnh qua ngày sau mới cắt ra đem chiên.
5) 
Sau khi cắt bột ra nhớ xốc với lại thick soysauce and chút hắc xì dầu và ướp 20 phút cho ngấm áo bột thì chiên sẽ có màu đẹp .

* Có người chỉ mình là cho nước mầu (kho) thế với soysauce và hắc xì dầu, mầu nó vàng và đẹp hơn chăng ? Cái này mình chưa có thử để mai mốt làm lại coi ra sao .
Mình đã làm 1/2 nữa của công thức chính
Cách làm nước chấm
Nguyên liệu :
2/3 cup đường
1 cups nước chín
1/3 cup dấm (xài dấm Apple cho ngon)
3 tép tỏi lớn
1/2 cup maggi ngon

Cắch làm :
1) Tỏi cắt lát mỏng xong ngâm với nước, đường & dấm qua đêm .
2) Sáng ngày vớt tỏi ra (đừng bỏ uỗng nha... nếu nhà có ngâm ớt dấm ăn mì hủ tíu thì cho vô đó ai muốn ăn thì có liền).
3) Xong cho nước tương vô. Khi ăn thì cho tương ớt cay ăn phở vô.

* Mình làm theo công thức thì nước chấm thật là nhiều lắm, cở đâu tô phở xe lửa bằng ở bên Mỹ đó . Làm xong ox nói bộ làm bán huh ? Làm quê 1 cục :) tại theo công thức thôi mà (^^) . Lần này làm 1/2 nữa nhưng nó vẫn còn nhiều cở chừng tô ăn phở bình thương . Lần sau có làm chắc chỉ 1/3 nước chấm của công thức chính thôi .

Photobucket

No comments:

Post a Comment